Giống chó Alaskan husky - những chú chó rất trung thành

Giống chó Alaskan Husky không hẳn là một giống chó, mà chỉ là một nhánh nhỏ giữa 2 giống Alaskan và giống Husky. Người ta lai tạo giữa 2 giống chó kéo xe trượt tuyết đẳng cấp thế giới với những bước chạy nước rút đỉnh cao với mong muốn tạo ra 1 giống chó kéo xe hoàn hảo hơn nữa trên những chặng đường.

Đa số các Alaskan Husky đều có đôi tai nhọn, chiếc đuôi cong và tấm lưng rất thẳng.

Giống chó Alaskan Husky
Giống chó Alaskan Husky 

Đặc điểm ngoại hình giống chó Alaskan Husky

Vẻ bề ngoài của Alaskan Husky khá giống với Siberian Husky. Con đực nặng khoảng 18-27 kg và con cái trung bình nặng khoảng 16-21 kg. Vì Alaskan Husky là kết quả lai tạo giữa 2 giống chó với nhau và nó vẫn chưa phải là 1 giống chó riêng biệt nên cơ thể nó vẫn là sự kết hợp ngoại hình của cả 2 giống “bố mẹ” 

 

Giống chó Alaskan Husky
Ngoại hình giống chó Alaskan Husky

 

 Giống chó Alaskan Husky thường to lớn và gọn hơn so với Siberian Husky. Trường hợp Siberians thường có đôi mắt màu xanh, hoặc một sự kết hợp của màu xanh và nâu, đôi mắt Alaskans nói chung là màu nâu.

 

 

Nó có một thị lực rất tốt và một chiếc mũi vững chắc được di truyền từ “2 giống bố mẹ”. Kể cả những khả năng đặc biệt khác như bơi lội hay khả năng thu nhặt cũng không phải tự nhiên mà chúng có được – các nhà lai tạo đã cố tình “cóp nhặt” những đặc tính quý báu của cả 2 giống bố mẹ vào trong cơ thể Alaskan Husky biến chúng trở thành những phiên bản hoàn hảo nhất. Ví như việc nó có thể nhảy lên cao đến 1,8 mét từ chỗ nó đang ngồi chẳng hạn. 

 

Giống chó Alaskan Husky
Giống chó Alaskan Husky thường được dùng để kéo xe

Đặc điểm tính cách của giống chó Alaskan Husky

Các Alaskan Husky có tính cách rất đa dạng và khác nhau. Nó thường rất tình cảm với con người cũng như những chú chó khác, và chúng khá nổi tiếng về điểm này thể hiện qua những cái ôm chúng dành cho chủ hay những đồng loại của mình. Mặc dù vậy, Alaskan Husky thường được coi như là một "jumper" (những con thú giỏi nhảy, hay ám chỉ những con vật nhảy giỏi như châu chấu), nó thường nhảy ra khỏi vòng tay của chủ và trở nên rất bướng bỉnh, không nghe lời.

 

Alaskan Husky là những chú chó rất trung thành, nhưng cũng rất độc lập và nó sẽ không bao giờ ở yên một chỗ nếu không bị xích lại. Nó có “một tình yêu mãnh liệt” với việc thám hiểm và kéo xe. Alaskan Husky cũng khá bướng bỉnh và nghịch ngợm, bạn rất khó có thể kiểm soát được nó nếu không có sự hỗ trợ của dây xích. Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho con vật cưng của mình, Alaskan Husky sẽ không phải là một lựa chọn phù hợp. 

Giống chó Alaskan Husky thường được dùng làm chó kéo xe
Giống chó Alaskan Husky thường được dùng làm chó kéo xe

Chăm sóc giống chó Alaskan Husky

Bộ lông của Alaskan Husky có xu hướng tự làm sạch, giống như họ hàng của chúng là Alaska Malamute hay Siberian Husky. Vì vậy, nó không mấy khi có mùi hôi và chỉ cần tắm rửa thường xuyên để cảm thấy thư giãn hơn. Alaskan Husky rụng lông mỗi năm một lần vào mùa xuân như là một sự kiện theo mùa; nó không bị rụng lông quanh năm.

 

Alaskan Husky là những chú chó cực kỳ năng động, với sức chịu đựng dường như không biết đến bỏ cuộc. Nó không thích hợp trong môi trường chung cư đô thị vì nó cần vận động liên tục. Một ngôi nhà rộng rãi với một mảnh sân rộng là nơi lý tưởng cho các Alaskan Husky.

Giống chó Alaskan Husky
Chăm sóc giống chó Alaskan Husky

Sức khỏe của giống chó Alaskan Husky

Giống chó Alaskan Husky sống khoảng 12-15 năm. Nó được xem là những chú chó rất khỏe mạnh, nhưng có xu hướng trở thành nạn nhân của một số vấn đề sức khỏe liên quan đến di truyền tương tự như những chú chó được tìm thấy trong quá trình lai tạo giống thuần chủng. Ví dụ như: teo võng mạc mà có thể biến chứng dẫn đến mù mắt và suy giáp; hay một biến dạng bẩm sinh của thanh quản - là nguyên nhân dẫn đến chó phát ra âm thanh khò khè khi thở.

Lịch sử giống chó Alaskan Husky.

Alaskan Husky, mặc dù không được công nhận là 1 giống chó riêng biệt bắt nguồn từ việc lai tạo nhiều giống chó khác nhau. Nhưng mục đích của việc lai tạo là tạo ra 1 giống chó có hiệu suất làm việc cao nhất thì dường như đã đạt được. Và như vậy, việc lựa chọn giống “bố mẹ” gốc để lai tạo nên Alaskan Husky tùy thuộc vào mục đích mong muốn cụ thể của các nhà lai tạo.

Hình ảnh giống chó Alaskan Husky trong lịch sử
Hình ảnh giống chó Alaskan Husky trong lịch sử 

Mỗi một chú chó đua xe trượt tuyết đều có thể là “bố mẹ” của Alaskan Husky, ví dụ, một Alaskan Husky có thể là sự kết hợp của bất kỳ chú Husky nào với một chú chó săn thuần chủng hay không thuần chủng khác, tùy thuộc vào nhu cầu khoảng cách hay tốc độ chạy nước rút cần có.

 

Ban đầu, Alaskan Husky được phát triển bởi mushers (các tay đua chó kéo xe trượt tuyết) từ các dòng máu khác nhau của chó bản địa Inuit. Một số trong những giống chính được sử dụng hiện nay trong việc phát triển Alaskan Husky bao gồm các giống như: Eskimo, Siberian Husky, Greyhound, và German Shorthaired Pointer.

 • SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
  Đa dạng và chuyên sâu
 • ĐỔI TRẢ TRONG 30 NGÀY
  Kể từ ngày mua hàng
 • CAM KẾT 100%
  Chất lượng sản phẩm
 • MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
  Theo chính sách giao hàng

Hotline tư vấn

 0965556545